Cách làm cà phê sữa tươi sương sáo hạt chia ngon đơn giản dễ làm, đây là phiên bản sáng tạo của cafe. Sự kết hợp táo bạo giữa cà phê đậm đà, sữa tươi và các thành phần đặc trưng như hạt chia đã tạo nên những ly cà phê không chỉ thơm ngon. Mà còn đem lại lợi ích sức khỏe và trải nghiệm độc đáo cho thực khách. Hãy sẵn sàng để bước vào thế giới hương vị mới lạ. Và tận hưởng cùng Lyon Coffee từng giọt cà phê sương sáo đặc biệt này nhé.
1. Nguyên liệu cách làm cà phê sữa tươi sương sáo hạt chia:
Sữa đặc
Sữa tươi
1 gói bột sương sáo
Hạt chia
Một số dụng cụ: 1 phin pha cà phê, thìa cà phê, nồi nhỏ, ly
2. Cách làm cà phê sữa tươi sương sáo hạt chia
Bước 1: Ngâm hạt chia
Ngâm hạt chia vào nước ấm trước khi pha chế, cho đến khi hạt chia nở hoàn toàn
Bước 2: Làm thạch sương sáo
Để làm thạch sương sáo, các bạn đổ vào nồi 1 lít nước, sau đó cho từ từ phần bột sương sáo vào, vừa cho vừa khuấy đều để bột tan hoàn toàn. Cho tiếp 50 gr đường vào, khuấy cho tan. Để yên trong vòng 5 – 10 phút.
Cho nồi sương sáo lên bếp, nấu chín. Nấu xong, đổ sương sáo ra hộp cho nguội bớt rồi đem bỏ vào ngăn mát khoảng 2 tiếng. Trước khi ăn lấy ra cắt thành các miếng nhỏ dày khoảng 2 cm.
Sương sáo đã nấu sôi thì để nguội sau đó đổ sương sáo vào hộp thủy tinh, để ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3: Pha cà phê
Tiếp theo pha 50ml cà phê sữa bằng phin pha như thông thường. Sau đó pha thêm sữa đặc tùy độ ngọt bạn mong muốn.
Bước 4: Làm cà phê sữa tươi sương sáo hạt chia
Cho vào ly 2 thìa cafe sữa đặc, thêm 150ml sữa tươi, khuấy đều. Cho đá viên vào ly, thêm 1-2 thìa hạt é đã ngâm nở. Tiếp đến rót cafe đen vào ly, có thể dùng cafe hòa tan hoặc cafe pha phin đều được. Thêm sương sáo và thưởng thức.
Bước 5: Thành phẩm
Một ly cà phê sữa sương sáo hạt chia thơm ngon, màu sắc lôi cuốn giúp bạn tỉnh táo, cung cấp thêm chất xơ và vitamin từ hạt chia tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn hãy thử ngay nhé!
3. Sữa tươi cà phê sương sáo bao nhiêu calo
Ly cà phê sữa tươi sương sáo là một thức uống thơm ngon và bổ dưỡng. Thông thường, một ly cà phê sữa tươi sương sáo như vậy có thể chứa từ khoảng 315 đến 390 calo. Nhưng con số cụ thể sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng lượng nguyên liệu nhất định cho mỗi thành phần.
Vậy là Lyon Coffee đã chia sẽ xong cách làm cafe sữa tươi sương sáo hạt chia ngon đơn giản dễ làm. Hy vọng rằng bạn đã tận hưởng và thấy thú vị khi thực hiện những cách làm này. Và có thêm động lực để sáng tạo và khám phá thêm về ẩm thực! Hãy để những giọt cà phê đặc biệt này tiếp tục là nguồn cảm hứng cho hành trình khám phá hương vị của bạn.
NỘI DUNG PHỔ BIẾN GÂY SỐT
⇒ Ăn chay uống cà phê sữa được không
⇒ Tìm hiểu Thải độc đại tràng bằng cà phê
⇒ Tìm hiểu Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2023
⇒ Ăn trứng hay chuối uống cà phê có sao không
⇒ Câu chuyện “Ông giáo và tách cafe”
⭐️ Tham khảo thêm dịch vụ Lyon Coffee
The post Cách làm cà phê sữa tươi sương sáo hạt chia appeared first on Lyon Coffee.
Tham khảo nguồn bài viết tại Cách làm cà phê sữa tươi sương sáo hạt chia
Nhận xét
Đăng nhận xét